Làm thế nào để tân sinh viên thành công trong nền kinh tế phẳng toàn cầu Phần 2

* Ths Vũ Tuấn Anh có thể cho em biết học tập thế nào hiệu quả hàng ngày tại đại học được không?
Bình Minh (Gia Lai)
– Ths Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Tuyển sinh và Hoạch định nghề nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế NIIE:

Câu hỏi của em có thể trả lời thông qua chu trình học tập, Các em phải lập kế hoạch học tập theo cả học kỳ theo chương, buổi. Sau đó các bạn cần phải xem bài trước khi lên lớp nghe giảng. Khi nghe giảng cần ghi chép và học tập tích cực để học bài ngay trên lớp. Về nhà ôn lần 1 sau 24 giờ, lần 2 sau 72 giờ, tóm tắt bài học khoa học. Lập kế hoạch ôn thi và chuẩn bị thi. Các bạn có thể áp dụng phương pháp ghi chép bài giảng theo Cornel.
* Em muốn biết Viện ra đời cách đây bao lâu? Trường đã được chứng nhận bởi Bộ GD-ĐT chưa? Các chương trình quốc tế của nhà trường có đạt chất lượng quốc tế không? Trường cam kết với sinh viên sau khi ra trường như thế nào? Làm sao trong quá trình giảng dạy trường có thể giới thiệu việc làm cho SV được? Trường có chính sách ưu tiên như thế nào cho SV giỏi khi ra trường. Chuẩn Anh văn đầu vào và ra của nhà trường như thế nào? Em chân thành cảm ơn!
Trần Công Phát (TP.HCM)
– Ths Phùng Viết Nhiên – Trưởng bộ môn Kiểm toán, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường đại học Nguyễn Tất Thành:

NIIE thành lập năm 2008 và đã có 3 khóa ra trường và tỷ lệ có việc làm là 100 % cho ba khóa. Là thành viên của Đại học Nguyễn Tất Thành, NIIE luôn luôn tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tất cả các chương trình tại NIIE đều có kiểm định quốc tế ASIC và có giấy phép đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao và NIIE có các chương trình tiếp cận doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Chuẩn đầu vào và đầu ra tiếng Anh các bạn có thể gọi cho bộ phận tư vấn để biết chi tiết.
* Xin hỏi ông Tuấn lao động nông thôn được đào tạo xong có được hỗ trợ tìm việc làm không?
Thanh Bình (Bình Dương)
– Ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM:

Hiện nay, các trường đào tạo, các trung tâm dạy nghề được giao nhiệm vụ đào tạo nghề cho nông thôn đều có các bộ phận tổ chức giới thiệu việc làm cho người lao động nông thôn sau khi học nghề nhanh chóng có việc làm.
* Cô cho em hỏi Viện đào tạo quốc tế NTT đào tạo mấy ngành. Chuẩn đầu vào mỗi ngành có khác nhau không thưa cô?
Bùi Công Dũng(TP.HCM)
– Cô Katrina Kirkpatrick – Giảng viên Tiếng Anh, Viện Đào tạo Quốc tế NIIE:

Xin chào bạn Dũng, đọc câu hỏi của bạn, cô đoán là Dũng chưa biết chọn ngành nào nên muốn chọn trường đa ngành để dễ dàng chuyển chuyên ngành phải không.

Tại NIIE, chúng tôi có 3 ngành chính: Kinh doanh Quốc Tế, Kế toán Tài chính và Thiết kế (đồ họa và thời trang). Chuẩn đầu vào mỗi ngành đều yêu cầu IELTS 4.5.

Tốt nhất Dũng nên chọn ngành trước rồi mới chọn trường sau, bởi vì bạn chọn ngành cho cả tương lai chứ không phải cho mỗi 2-3 năm học.

Chúc Dũng có được quyết định đúng đắn cho ngành học phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.
* Em đang tính học chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, vậy thủ tục để nhập học cần phải làm sao? lúc tham gia vào học có thi đầu vào là tiếng Anh không?
Phong Phú(TPHCM)
– Ths Phùng Viết Nhiên – Trưởng bộ môn Kiểm toán, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường đại học Nguyễn Tất Thành:

Viện Đào tạo Quốc tế NIIE đang xét tuyển các chương trình 3 năm tại ĐH Coventry (Anh quốc) các chuyên ngành: Cử nhân Kinh doanh Quốc tế; Cử nhân Kế toán tài chính trong kinh doanh quốc tế; Thiết kế (3D, Đồ họa, Thời trang). Đây là chương trình quốc tế nên yêu cầu tiếng Anh là bắt buộc.

Nếu các bạn chưa đạt điều kiện về tiếng Anh thì có thể học những lớp bồi dưỡng tiếng Anh tại Viện NIIE cho đến khi đủ trình độ để tham gia chính thức chương trình của trường.

Địa chỉ của Viện như sau:
Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Địa chỉ: 298 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP.HCM – Điện thoại: (08) 3.9404208 – 3.8255675 – Hotline: 0934812244 – 0932812244

* Em có xem các video của thầy Vũ Tuấn Anh trên youtube, thầy có thể nói các năng lực học tập cơ bản cho các bạn tân sinh viên cho em hay không?
Thanh Hai()
– Ths Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Tuyển sinh và Hoạch định nghề nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế NIIE:

Năng lực học tập có nhiều tuy nhiên các năng lực sau là quan trọng: năng lực ghi chép bài, năng lực đọc sách giáo trình, năng lực ghi nhớ, lập kế hoạch, quản lý thời gian, năng lực tập trung, năng lực vượt qua sức ép, năng lực lập kế hoạch ôn thi, năng lực làm bài thi, tư duy hệ thống, phản biện, sáng tạo.

Các em có thể xem video hướng dẫn học đại học hiệu quả tại http://www.facebook.com/viendaotaoquocteniie hoặc http://www.youtube.com/user/vimtraining
* Xin ông Tuấn cho tôi hỏi trước đây con tôi học cấp 3 và có hộ khẩu cùng với bác ruột tại thành phố, nay con tôi học xong muốn đăng ký học nghề theo đề án 1956 của Chính phủ thì có được hưởng chính sách học nghề theo hộ khẩu của bố mẹ hay không ?
Thanh Thanh ( Hà Tĩnh)
– Ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM:

Theo đề án 1956, chính sách đào tạo nghề cho nông thôn được thực hiện theo khu vực người lao động đang cư trú và sinh sống trong khu vực nông thôn (có hộ khẩu cư trú).
* Nhu cầu tìm việc tăng trong tháng 8.2014 do sinh viên tốt nghiệp ra trường. Sinh viên mới tốt nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc đúng với chuyên ngành đào tạo. Theo ông Tuấn, ông nghĩ gì về vấn đế thị trường lao hiện nay? Làm sao để tránh được tình trạng thất nghiệp của sinh viên?
Trần Quang(Đà Lạt)
– Ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM:
Để được tuyển dụng và làm việc có hiệu quả, thì sinh viên phải có kỹ năng nghề bao gồm: Kỹ năng phần cứng (bằng cấp), kinh nghiệm hoạt động xã hội nếu có và kỹ năng mềm đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.
* Chương trình đào tạo đại học Anh Quốc Coventry có những điểm gì tốt hơn các chương trình đại học trong nước?
Thanh Ky ()
– Ths Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Tuyển sinh và Hoạch định nghề nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế NIIE:

Các chương trình quốc tế như Đại học Anh Quốc Coventry khác biệt nhiều so với các chương trình đại học trong nước

Cơ sở vật chất: các bạn học lớp nhỏ 15-25 người, trang thiết bị máy chiếu, phòng lạnh, thư viện, phòng lab.

Học viên: học viên quốc tế và các bạn có thể học nhiều từ các bạn quốc tế trong lớp.

Giảng viên quốc tế và có kinh nghiệm làm việc.

Hoạt động học tập: đa dạng, làm việc nhóm, bài luận, trình bày trước lớp, bài tập về nhà.

Quy trình học tập: chặt chẽ, khối lượng học tập nhiều.

Hỗ trợ học vụ: các hoạt động hỗ trợ học vụ hệ thống và đầy đủ.

Phát triển nghề nghiệp và tiếp cận doanh nghiệp: ngay từ năm thứ hai tham quan , hội thảo.

Ngôn ngữ: giảng dạy và thực hành hoàn toàn bằng tiếng Anh.
* Sau khi tốt nghiệp ở viện NTT, nhà trường có chính sách học bổng cho sinh viên để học tiếp bậc học cao hơn ở nước ngoài không. Điều kiện như thế nào, xin cô chỉ dẫn thêm cho em.
Đặng Ngọc Bình (Quảng Nam)
– Cô Katrina Kirkpatrick – Giảng viên Tiếng Anh, Viện Đào tạo Quốc tế NIIE:

Chào bạn Bình, bạn cũng giống như rất nhiều bạn sinh viên tại Viện là muốn học lên cao hơn và đặc biệt thích học ở nước ngoài. Mặc dù chúng tôi không có chính sách học bổng cho sinh viên để học tiếp bậc học cao hơn ở nước ngoài, nhưng trong thời gian học ở Viện, chúng tôi có những học bổng khuyến khích hằng năm cho những sinh viên xuất sắc của mỗi ngành học.

Hơn thế nữa, NIIE tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tạo ấn tượng cho CV của chính mình trong việc xin học bổng cũng như ứng tuyển công việc sau này.

Chúc Bình thành công trong con đường học tập của mình nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s