Bí quyết giúp bạn thành công với 35 nguyên tắc

Bí quyết giúp bạn thành công với 35 nguyên tắc

Trong công việc sẽ không tránh khỏi những lúc bị stress gây căng thẳng mệt mỏi, làm giảm hiệu quả làm việc. Dưới đây là một vài nguyên tắc tôi muốn chia sẻ để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất:

1-Xóa nó đi! Cách hiệu quả nhất để vượt qua một thử thách là bỏ qua nó. Nếu nó không thực sự cần thiết phải được hoàn thành, nên gạt nó ra khỏi danh sách những việc cần làm.

2-Mục tiêu hàng ngày. Nếu không có những mục tiêu cụ thể, sẽ khó cho bạn để xử lý các rắc rối, phiền nhiễu công việc đem lại. Bạn cần quyết định thứ tự cho các công việc này.

3-Tiến độ. Cố ý nhanh hơn, cố gắng di chuyển nhanh hơn một chút so với bình thường. Nói nhanh hơn. Đi bộ nhanh hơn. Gõ nhanh hơn. Đọc nhanh hơn. Về nhà sớm hơn.

4-Thời điểm. Xác định rõ thời điểm nào trong ngày bạn sẽ làm việc hiệu quả nhất và lên lịch cho các công việc quan trọng nhất vào thời điểm này. Các công việc còn lại thì nên thực hiện nó vào các thời điểm còn lại.

5-Tối ưu hóa: Xác định các quy trình bạn sử dụng thường xuyên nhất, cụ thể từng bước ra giấy để nó đạt hiệu quả cao hơn. Hãy thực hiện và rà soát để cải tiến quy trình này. Đôi khi có nhiều việc chúng ta không thể nhận ra nó có sai sót khi không xem xét nó bằng lăng kính nghiêm khắc.

6-Timeboxing: Hãy tạo ra cho mình một “hộp” thời gian cố định, ví dụ là 30 phút để thực hiện một việc nào đó. Đừng lo lắng bao lâu bạn sẽ hoàn thành được công việc này. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng theo timeboxing này.

7-Dậy sớm. Khoảng 5 giờ sáng, và đi thẳng đế nơi làm việc và bắt đầu với những công việc quan trọng của mình. Bạn sẽ hoàn thành được công việc nhiều hơn trước 8 giờ sáng

8-Những điều tồi tệ: Đánh bại sự hoàn hảo bằng cách hoàn thành nhiệm vụ của bạn 1 cách cố ý, chỉ cần bạn hoàn thanh. Hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo

9-Ngẫu nhiên: Chọn ngẫu nhiên một phần của một dự án lớn, và hoàn thành nó. Trả một hóa đơn ngẫu nhiên. Thực hiện một cuộc gọi điện thoại. Viết ở trang 42 của cuốn sách.

10-Định lượng. Khi bắt đầu bất kể công việc nào , hãy xác định rõ mục tiêu mà bạn phải đạt được trước khi tạm dừng nó. Ví dụ khi bạn bắt tay vào viết một quyển sach, bạn phải đặt ra mục tiêu là không được phép đứng dậy khi chưa viết được tối thiểu 1000 từ. Như vậy thì việc đạt được mục tiêu sẽ dễ dàng hơn.

11-Đại diện: Thuyết phục người khác thực thi nhiệm vụ cho bạn.

12-Relax. Giảm stress bằng cách tạo ra cho mình một cách thư giãn, ví dụ như làm lộn xộn không gian làm việc một chút.

13-Kế hoạch. Nội dung cuộc họp. Cung cấp nội dung cuộc thảo luận rõ ràng bằng văn bản cho người tham gia. Điều này giúp họ có sự tương tác và tập trung tốt hơn.

14-Điều tồi tệ đầu tiên. Để đánh bại sự trì hoãn, cần học cách để giải quyết những.nhiệm vụ khó khăn nhất ngay trong buổi sáng thay về trì hoãn nó tới tận ngày hôm sau. Chiến thắng nhỏ nhoi này sẽ tạo ra tinh thần cho một ngày làm việc hiệu quả

15-Pareto. Nguyên tắc Pareto là nguyên tắc 80-20, trong đó nói rằng 80% một nhiệm vụ quan trọng chỉ cần đến 20% nỗ lực. Vì vậy hãy luôn sáng tạo và cải tiến hiệu suất làm việc của bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

16-Deathline. Thiết lập cho mình một thời hạn hoàn thành công việc, và theo dõi nó để lên lịch làm việc cho mình.

17-Lời hứa. Hãy nói cho người khác những cam kết của bạn vì chúng thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc.

18-Đúng giờ. Bất kể lí do là gì , hãy đúng giờ.

19- Cộng hưởng. Hình dung là mục tiêu của bạn đã được hoàn thành.

20-Đặt mình vào trạng thái đó và tận hưởng và bạn sẽ sớm đạt được nó.

21-Phần thưởng: Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành công việc đúng như kế hoạch. Xem một bộ phim, đi spa, hoặc đi chơi đâu đó. Đó là một trong những cách để bạn trở nên hạnh phúc với thành quả công việc của mình.

22-Khoảng lặng. Hãy mang máy tính xách tay không có kết nối mạng internet và ngồi ở một nơi mà bạn có thể làm việc thoải mái, tránh xa các phiền nhiễu, chẳng hạn như thư viện, công viên, quán café yên tĩnh, hoặc sân sau nhà. Hãy bỏ lại các tiện ích.

23-Thời gian: Một khi bạn đủ thông tin thì chỉ cho mình 60 giây để ra quyết định.

24-Pha trộn: Nhóm hàng loạt nhiệm vụ như các cuộc gọi điện thoại hoặc việc vặt vào với nhau để giải quyết trong cùng một khoảng thời gian

25-Sẵn sàng: Đánh bại sự trì hoãn bằng cách hành động ngay lập tức sau khi thiết lập được mục tiêu, ngay cả khi mục tiêu đó chưa có một kế hoạch hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có quyền điều chỉnh lại nó trong quá trình thực hiện.

26-Chia nhỏ: Phá vỡ các dự án phức tạp thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, cụ thể hơn. Tập trung hoàn thành chỉ một trong những những nhiệm vụ đó

27-Phần không chia sẻ: Phân bố thời gian thành các khoảng liên tục, tập trung cho những khoảng thời gian mà bạn phải làm việc một mình. Những công việc khó khăn hơn giải quyết nó trong khoảng thời gian làm việc chung.

28-Đọc sách: Đọc vào các khoảng thời gian trống, như khi chờ một cuộc hẹn, đứng xếp hàng hoặc trong khi café. Như vậy là ít nhất bạn đọc được 365 bài trên năm

29-Phân tách: Phân biệt các nhiệm vụ thực sự quan trọng và những nhiệm vụ đơn thuần. Phân bổ thời gian để làm các nhiệm vụ quan trọng, nhưng sự thật các việc quan trọng này hiếm khi khẩn cấp, chẳng hạn như tập thể dục, viết sách, tìm kiếm đối tác

30-Phân tách: Phân biệt các nhiệm vụ thực sự quan trọng và những nhiệm vụ đơn thuần. Phân bổ thời gian để làm các nhiệm vụ quan trọng, nhưng sự thật các việc quan trọng này hiếm khi khẩn cấp, chẳng hạn như tập thể dục, viết sách, tìm kiếm đối tác

31-Liên tục: Vào cuối ngày làm việc hãy có kế hoạch cho ngày làm việc hôm sau. Như vậy ngày hôm sau bạn sẽ bắt nhịp vào công việc rất nhanh chóng.

32-Quyết tâm: Một khi bạn bắt đầu một công viêc, quyết tâm hoàn thành nó không bỏ dở giữa chừng. Khi có những rắc rối xảy ra giữa chừng, để chúng sang một bên để xử lý sau.

33-Lĩnh vực khác: Đăng ký tham gia một lớp võ thuật, bắt đầu viết blog, hoặc tham gia một câu lạc bộ phát triển bản thân. Trong một lĩnh vực hoàn toàn mới rất có thể bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời.

34-30 ngày: Xác định một thói quen mới bạn muốn xây dựng, và cam kết gắn bó với nó trong 30 ngày.

35-Trực giác: Cứ làm như trực giác mách bảo. Nó hoàn toàn có thể đúng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s