Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Tân sinh viên khi lên thành phố trọ học thường phải đối mặt với khó khăn về nơi ở. Các gương mặt: Hải Yến, Ngọc Chiến, Thùy Dương, và Aiden Nguyễn đã bày cách giúp các bạn tìm được phòng trọ tốt.

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Đã tự mình tìm phòng, tự lập được hai năm, cô nữ sinh trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn cho rằng con gái nên ở những phòng trọ khép kín có chung hoặc gần nhà chủ.

Hải Yến bày tỏ: “Chủ nhà sẽ hạn chế giờ đi lại nên đôi khi chúng ta cũng biết “nể” trở về sớm nên bản thân mỗi người sẽ an toàn hơn. Cũng nhờ có chủ, an ninh xóm trọ cũng trở nên rất tốt và yên tĩnh nên thuận tiện cho việc học hành, nghỉ ngơi.

Sự sạch sẽ, đặc biệt nguồn nước là điều chúng ta không để ý nhiều nhưng lại rất quan trọng. Nước bẩn không chỉ làm cho quần áo chúng ta hỏng mà còn nguy hại đến sức khỏe nữa”.

Vì còn bỡ ngỡ nên những ngày đầu đi tìm phòng, Yến đã nhờ sự giúp đỡ ở đội thanh niên xung kích trường. Các sinh viên khóa trên đã giới thiệu cho bạn nhiều nhà trọ có môi trường, điều kiện rất tốt. Cũng nhờ vậy mà Yến đỡ mất thời gian, công sức đồng thời tránh việc mất chi phí cho “cò” hay những đối tượng lừa đảo.

Quán quân Facelook 2012 Ngọc Chiến: Xem kỹ trước khi thuê

Chiến đã từng phải mất rất nhiều thời gian để tìm ược phòng trọ ưng ý. Đến nay, bạn đã chuyển nhà đến 3 lần. Chiến nói: “Hiện tại mình cũng tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong tìm phòng.

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Phòng trọ có rất nhiều giá cả, tùy thuộc vào diện tích, số lượng người ở, khoảng cách tới trường học. Các bạn nên tham khảo nhiều xóm trọ một lúc, xem qua tình hình chung và cố gắng đưa ra quyết định sớm nhất. Bởi các nhà trọ chất lượng rất hiếm khi có phòng trống trong thời gian dài”.

Việc chuyển phòng khá phiền hà, vừa tốn tiền lại tốn thời gian, công sức nên Chiến luôn tìm hiểu kĩ lưỡng để chọn phòng trọ gần nơi mình học, khu vực chợ và có giao thông thuận tiện.

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Chiến chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là khi đến nơi, mình phải gặp trực tiếp chủ cho thuê để hỏi cụ thể giá phòng, diện tích sử dụng, điều kiện sinh hoạt, giá điện – nước hàng tháng, …

Sau đó, mình lên xem cụ thể phòng, khéo léo hỏi ý kiến thêm của các bạn đã trọ ở xóm đấy để có được phản ánh khách quan. Khi chuyển đến, mình cũng chốt ngay số điện, nước tránh phải trả thêm chi phí của người sử dụng trước đó”.

Hoa khôi Sinh viên 2011 Đỗ Thùy Dương: Thương thảo hợp đồng thuê trọ

Theo học ngành luật nên Dương khá biết rõ khi ký kết hợp đồng với chủ trọ, sinh viên thường không lường trước được các tình huống phát sinh. Do đó, chúng ta không có giao kèo chặt chẽ, rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi của mình và trách nhiệm của người cho thuê.

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Dương chia sẻ: “Các bạn cần phải chú ý kỹ những điều ghi rõ trên hợp đồng trước khi ký kết, trước hết là giới hạn phạm vi sử dụng nhà. Việc thống nhất rõ ràng không gian thuê trong hợp đồng sẽ tránh tình trạng bị chủ nhà gây khó khăn trong sinh hoạt sau này.

Giờ giấc đi lại cũng rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý nếu chủ nhà giữ khóa cổng. Trong năm học thường có các chương trình ngoại khóa kết thúc muộn, chúng ta đôi khi phải về trễ. Dương đã từng thấy nhiều bạn sinh viên phải đi ngủ nhờ vì về không kịp, chủ nhà trọ khóa cửa”.

Bên cạnh đó, bạn còn cho biết khi lúc đầu đến thuê trọ sinh viên thường không để ý tới các vật dụng nên khi chuyển đi, có những chủ nhà sẽ gây khá nhiều rắc rối.

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Bởi vậy, sinh viên nên đề nghị trong bản hợp đồng có trách nhiệm cụ thể nếu thiệt hại xảy ra. Chủ nhà cần đảm bảo về chất lượng cơ sở vật chất, nếu thiệt hại do mình gây ra thì chúng ta sẽ phải chịu những trách nhiệm gì. Ví dụ vòi nước, cửa nhà tắm hỏng, … thì chi phí sửa chữa thay lắp này sẽ ghi rõ trong hợp đồng do bên nào thanh toán”.

Rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên thuê nhà trọ sau một thời gian, muốn chuyển nơi khác, chủ nhà không trả lại tiền đặt cọc. Các vấn đề về tài chính cần cân nhắc cẩn thận và đầy đủ để đưa ra thống nhất trong hợp đồng.

Duy Đức (Aiden Nguyễn – trưởng nhóm nhạc St319): An ninh là yếu tố quan trọng nhất

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Với chàng trưởng nhóm phong cách Duy Đức, yếu tố quan trọng nhất với một phòng trọ là an ninh. Đức bày tỏ: “Khi quá nhiều nguy cơ, bạn sẽ luôn sống trong thấp thỏm, lo âu. Không gian an toàn sẽ giúp chúng ta yên tâm khi sinh sống, ra khỏi phòng đồng thời học tập, sinh hoạt cũng thoải mái và hiệu quả hơn.

Xóm trọ thường nằm ở trong các ngõ ngách nhưng các bạn đừng tìm phòng trọ ở ngõ ngách sâu quá. Việc đến những phòng trọ đã hoặc đang có nhiều người thuê hơn là những phòng trọ ở địa điểm hẻo lánh, vắng vẻ cũng giúp chúng ta đảm bảo an toàn”.

Hot teen bày cách tân sinh viên tìm phòng trọ tốt

Với kinh nghiệm của Đức, các bạn sinh viên mới nhập trường, nếu có người thân hoặc các anh chị quen biết gần khu vực chuẩn bị nhập học thì nên nhờ họ tư vấn để hiểu rõ đồng thời biết thêm nhiều địa chỉ đáng tin cậy.

Còn với những bạn phải trực tiếp tìm phòng trọ thì nên dành thời gian đi dạo một vòng xung quanh những khu trọ sinh viên trong khu vực để tìm. Việc ngồi trên mạng tìm thông tin sẽ không sát thực và rất dễ gặp phải “cò”.

Hoàng Dung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s