Hãy học tập những người vĩ đại nhất thế giới- cha mẹ bạn

Lời nhắn gửi của tôi tới các bạn sinh viên. Đừng cố kiếm học từ các gương hào nhoáng trên thế giới, đừng mất công đi học những Khò Khè Từ Singapore, đừng chen chân học thần tượng Rên La từ Hàn Quốc, Hãy học từ hai người vĩ đại nhất và gần gũi nhất với các bạn – bố mẹ các bạn

Mẹ bán xôi, con mặc vest ngày bảo vệ tốt nghiệp

Bức ảnh người mẹ bán xôi đứng cùng con trai trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp được chia sẻ trên một trang Facebook nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

tình mẹ, cảm động, ảnh, mẹ con, sinh viên, nuôi con, bán xôi
Bức ảnh cảm động nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook
Trên trang Facebook của “Hội sinh viên phát điên vì đồ án” do sinh viên ĐH Xây dựng lập ra, bức ảnh cảm động vừa được chia sẻ trong 1 ngày đã nhận được hơn 3.500 lượt like.

“Niềm vui của người mẹ bán xôi cổng trường ĐH Xây Dựng, trong ngày đứa con yêu bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Mẹ của bạn Minh, lớp 54VL4” – chú thích bức ảnh ghi.

Trong ảnh, hai mẹ con trông rất hạnh phúc trong ngày quan trọng của con trai. Bên dưới là thúng xôi cùng những đồ đạc lỉnh kỉnh khác.

Theo comment của các bạn sinh viên ĐH Xây dựng thì người phụ nữ trong ảnh đúng là cô bán xôi ở cổng trường ĐH Xây dựng nhiều năm nay. Và chàng trai trong ảnh đúng là con trai của cô. “Hai mẹ con thật mà, mình học cùng với bạn ý từ cấp 3 mà” – bạn Đinh Quốc Cường nói.

Nhiều bạn chia sẻ đã từng ăn xôi của cô nhiều lần và bây giờ mới biết con trai cô cũng học ĐH Xây dựng. “Mình ngồi nói chuyện với bác ấy nhiều, lần nào bác ấy cũng khoe về cậu ấy. Mình thích nụ cười bác ấy, và vẫn nhớ những lần ăn xôi ế giúp bác” – một bạn sinh viên chia sẻ.

Còn rất nhiều những bình luận khác sau khi bức ảnh được chia sẻ: “Bài đăng tuyệt vời nhất của page từ trước tới giờ. Đẹp!”, “Mấy năm ăn mỗi xôi của bác này”, “Thích xôi của cô này, ngon nhất cổng trường!”, “Bác hay kể chuyện con trai bác khi mình ngồi ăn xôi”, “Người mẹ vĩ đại”…

Bạn Duy Hưởng thì nhận xét một cách ví von: “Mẹ luôn là dây đai bảo hiểm cho con tự tin leo lên nhưng ngôi nhà cao tầng kia”.

Theo một bạn cho biết thì bức ảnh đã được chụp khá lâu và bây giờ cậu con trai đã ra trường đi làm, nhưng cô vẫn ngồi bán xôi ở cổng trường Xây dựng.

Bức ảnh giản dị nhưng lại gợi nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt là những sinh viên nghèo có bố mẹ vẫn đang vất vả nơi quê nhà nuôi con ăn học.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s