Lựa chọn một hệ thống phần mềm Nhân Sự

Lựa chọn một hệ thống phần mềm Nhân Sự

 HR Information System

Như các bạn đã biết việc áp dụng phần mềm Quản lý để quản lý công việc nói chung và áp dụng phần mềm Quản lý Nhân sự trong công tác quản lý Nhân sự nói riêng không còn là chuyện mới mẻ trong các doanh nghiệp hiện nay nữa. Tuy nhiên, để có thể chọn được một phần mềm đáp ứng được mục tiêu quản lý Nhân sự cho doanh nghiệp không phải là một vấn đề dễ dàng trong bối cảnh thị trường phần mềm Nhân sự hiện nay.  Bài viết này nhằm giúp độc giả làm thế nào để chọn được một phần mềm Quản lý Nhân sự hiệu quả.

 

Phần mềm Quản Lý Nhân Sự thông thường bao gồm các phân hệ sau:

 

 • Phân hệ Quản Lý thông tin nhân viên bao gồm cả quá trình làm việc của nhân viên trong quá khứ và hiện tại
 • Phân hệ Tuyển dụng
 • Phân hệ Chấm công
 • Phân hệ Tiền lương
 • Phân hệ Quản lý BHXH
 • Phân hệ Quản lý Thuế thu nhập cá nhân
 • Phân hệ Đào tạo
 • Phận hệ Quản lý thành tích nhân viên
 • Phân hệ lập Kế hoạch nhân sự : con người và chi phí
 • Phân hệ Quản lý hệ thống

 

Khi chọn một phần mềm, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 

 1. Quan hệ giữa  tài chính và phạm vi công việc: Tuỳ theo nhu cầu và khả năng tài chính của công ty, bạn hãy chọn những phân hệ thực sự cần thiết để tránh lãng phí công sức và tiền của. Khi bạn chọn các phân hệ, bạn hãy lưu ý các vấn đề sau:

 

 • Tính đầy đủ: mỗi phân hệ phải đáp ứng đầy đủ các chức năng của phân hệ đó. Nó phải được mô phỏng tất cả các tính năng của hoạt động Nhân sự. Ví dụ khi bạn chọn phân hệ tiền lương thì phân hệ này phải bao gồm tính lương, duyệt bảng lương, các báo cáo phân tích về tiền lương và một chức năng rất quan trọng nữa là phân hệ này phải có chức năng hổ trợ người dùng việc xem xét lương hàng năm cho nhân viên. Hiện nay việc xem xét lương cho nhân viên hàng năm sẽ được phần mềm xuất dữ liệu ra file excel à các bạn thao tác trên file excel à trình sếp duyệt à nhập lại vào hệ thống. Điều này rất mất thời gian của các bạn và có thể xảy ra tình trạng nhập thông tin sai.

 

 • Tính liên kết: rất ít phần mềm Quản lý Nhân sự hiện nay trên thị trường có tính năng liên kết giữa các phân hệ, ví dụ như sự liên hệ giữa Phân hệ Quản Lý thành tích – Phân hệ tiền lương – Phân hệ Đào tạo… Sự liên kết giữa các phân hệ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoạch định chiến lược Nhân sự cũng như quá trình ra quyết định.

 

 1. Tính chuyên sâu và phân tích: phần mềm phải thể hiện được tính chuyên sâu của các nghiệp vụ nhân sự, ngoài các báo cáo số liệu thông thường, phần mềm còn cung cấp được các báo cáo có tính chất phân tích của các nghiệpvụ nhân sự. 

 

 1. Tính hỗ trợ: phần mềm phải có chức năng hỗ trợ cho người dùng, ví dụ như input dữ liệu, các chức năng bẫy lỗi khi người dùng nhập liệu sai, các công việc có tính chất hành chánh của Phòng Nhân sự (nghỉ phép, nghỉ ốm…)…

 

 1. Tính bảo mật: hệ thống phải có tính bảo mật cao, phân quyền cho người dùng và có các báo cáo xúc tích cho các hoạt động sửa dữ liệu có tính chất quan trọng.

 

 1. Tính thân thiện: giao diện thân thiện với người dùng và dể sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Sáng

Giám Đốc Công Ty Giải Pháp Nhân Sự Toàn Diện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s